Cách lên đồ cho Lux-Tiểu Thư Ánh Sáng

Go down

Cách lên đồ cho Lux-Tiểu Thư Ánh Sáng

Bài gửi by Admin on Sun Jun 23, 2013 12:42 pm

Hướng dẫn chơi và cách ép đồ tướng Lux - The Queen of Rainbow Lazers
Introduction


Một Supporter/Mage với khả năng hỗ trợ đồng đội nhờ các kỹ năng trói, làm chậm, khiên, và lượng sát thương gây ra chớp nhoáng cùng một tầm đánh xa tuyệt vời. Là cô gái có khả năng tạo ra nhiều tình huống thú vị thậm chí hài hước… Bài hướng dẫn của mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách mình đã sử dụng Lux để chiến thắng trong các trò chơi như thế nào, và tất nhiên bạn sẽ hiểu nhiều điều hơn về cô nàng Luxanna – The Queen Of Rainbow Lazers


Champion info, Runes, Ability sequence:

Mark Glyph: Magic Pen
Seal: Mana regen per 5 per lvl
Quint: Move speed
Một chút MP, HP regen đầu game sẽ giúp bạn trụ lane lâu hơn, Move speed sẽ giúp bạn kite và truy đuổi kẻ địch tốt hơn.


Items, materyVới điểm mastery như vậy sẽ tăng tối đa damage magic và một số hỗ trợ cần thiết cho Lux như tốc độ di chuyển, giảm CD và kéo dài 20% thời gian của buff.


[center]Items:


[left]Một lựa chọn tốt cho Lux đầu game là Philosopher’s Stone. Với viên đá này Lux sẽ có được những hỗ trợ tốt về khả năng hồi phục HP/Mana để có thể trụ lại lane lâu hơn đồng thời có một lượng gold khá qua thời gian. 

Từ philo stone item tiếp theo mình thường sử dụng là Mejai’s Soulstealer. Bạn có thể sẽ thắc mắc tại sao lại là Mejai’s ? Mình sẽ cho bạn biết một bí mật. Việc nâng stacks của Mejai’s đối với Lux rất dễ dàng. Với tầm đánh xa của Lux bạn hầu như có thể đạt được nhiều kill/assissts mà không cần nhiều cố gắng. Sử dụng Prismatic Barrier (W) để bảo vệ cho một chiến binh đồng minh bạn cũng sẽ được điểm assissts khi họ kill một champion địch!! Vì vậy trong các cuộc giao tranh lớn hãy thường xuyên sử dụng kỹ năng này để bảo vệ cho đồng đội và bản thân, cố gắng sử dụng kỹ năng phép thuật để quấy rối địch càng nhiều càng tốt. Nếu đội của bạn chiến thắng trong một cuộc giao tranh hãy nhìn lại stack của mejai’s ! chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với 4 đến 5 stack hoặc 6 đến 8 nếu bạn có thể kill một champion địch điều này là một lợi thế sẽ cho Lux một AP khá từ rất sớm.

Nếu sử dụng Lux hợp lý với những điểm assissts ghi được bạn sẽ không mấy khó khăn để có Sorcerer’s Shoes, xuyên kháng phép cộng với lượng sát thương phép thuật cơ bản từ kỹ năng giúp cho các đòn tấn công của Lux gây lượng sát thương thật sự lớn từ rất sớm. 

Sau khi có Mejai’s, item tiếp theo mình chọn mà Rabadon’s Deathcap. Tất nhiên đây có thể nói là Item cho nhiều lượng sát thương phép thuật nhất trong game. Cùng với tỷ lệ AP tuyệt vời trên kỹ năng của Lux sau khi có Deathcap lượng sát thương của Lux thật sự lớn. Hãy nghĩ tới xuyên kháng phép kết hợp với sát thương phép thuật trên kỹ năng cùng lượng AP từ mejai’s và Deathcap bạn cũng không thể quên sát thương không nhỏ từ kỹ năng bị động lllumination. Chắc hẳn là sẽ không có một champion có lượng HP thấp hoặc trung bình nào muốn nhận toàn bộ sát thương ấy.!

Item tiếp theo là Void Staff nó hoàn toàn hợp lý vào lúc này. Void staff cho bạn tất cả lượng xuyên kháng phép cần thiết để có thể đốn ngã hầu hết các champion!

LichBane sẽ giúp gia tăng rất đáng kể lượng sát thương của Lux vào lúc này nhờ có lượng AP thêm từ item lớn. Một đòn tấn công tự động cộng với sát thương từ kỹ năng bị động lllumination cùng ưu điểm của Lichbane. Tin mình đi chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên về lượng sát thương này ! Không chỉ thế Lichbane cũng cho bạn thêm mana để trụ lại cuộc chiến lâu hơn và tốc độ di chuyển cần thiết để đến đúng vị trí của bạn trong các cuộc giao tranh, hoặc truy đuổi kẻ địch, tốc độ di chuyên, khả năng “kite” luôn luôn quan trọng trong mọi cuộc giao tranh.

Cuối cùng item thường được mình lựa chọn vào lúc này là Rylai’s một số bạn sẽ chọn Wraith of the Ancients hoặc là Hourglass nhưng trong cách chơi của mình chọn Rylai’s cung cấp thêm HP/AP và kỹ năng làm chậm hỗ trợ rất tuyệt trong các cuộc giao tranh, truy đuổi, hay ngăn cản kẻ địch. Bạn chắc chắn không cần Hourglass khi bạn chơi Lux một cách hợp lý và giữ khoảng cách xa phía sau đồng đội. Tuy nhiên bạn cũng có thể thử cả ba item vào lúc này để chọn ra item nào bạn thích và thích hợp với cách chơi của bạn nhất.


[center]Cách sử dụng kỹ năng:

Mình thường tăng một kỹ năng đầu game vào Light Binding (Q) nếu mình cho rằng đội địch sẽ quấy rối “thợ săn” bên đội mình, hoặc nếu bạn có kế hoạch cho một cuộc giao tranh ngay ở level 1. Vì vậy thời gian đầu game mình sẽ chờ và không tăng điểm kỹ năng cho đến khi có chuyện gì đó sảy ra. Nếu không có gì bất thường mình sẽ bắt đầu với Lucent Singularity (E). Mình nghĩ nó tạo cho việc last hit và harass dễ dàng hơn.

Vì vậy hãy tăng Q nếu bạn có kế hoạch chến đấu ở level 1 hoặc E nếu bạn đến ngay lane của bạn.

Trình tự tăng kỹ năng cơ bản của mình ở lane thường là:
E > Q > E > W > E > R – hãy tăng ít nhất một điểm vào W ở level 4 bời vì bạn không bao giờ biết lúc nào một chiếc khiên sẽ bảo vệ một chiến binh đồng mình hay chính bản thân bạn ngoài ra như đã phân tích nó cũng có ích trong việc giúp bạn tăng stacks của mejai’s. Sau đó mình tăng tối đa level của E sau đó là Q hãy tăng R bất kỳ khi nào bạn có thể, tất nhiên những điểm kỹ năng cuối cùng sẽ tăng vào W và chiếc khiên này thật sự hữu ích đến không ngờ nếu bạn sử dụng hợp lý.

Trong một combo nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc trói kẻ địch với Q hãy sử dụng E để làm chậm trước. E cũng có tác dụng rất tuyệt vời trong việc soi sáng các bụi rậm nơi kẻ địch có thể ẩn náu phục kích vì vậy trước khi bước vào một nơi mà bạn nghi ngờ hãy luôn nhớ sử dụng kỹ năng của soi sáng của Lux!

Combo mình thường sử dụng:
E> Q > auto att > E > R > auto att

Giờ hãy dành ra 1 phút để tính lượng burst damage mà bạn có thể gây ra trong 2s với những gì bạn đang có. Chắc chắn bạn sẽ rất nhạc nhiên!


Summoner Spells


[left]Mình thường xử dụng Ignite/Flash, Nếu bạn chơi support trong một ranked game bạn có thể sử dụng Clai/ Flash. Ignite giúp bạn có thể kết thúc một champion địch từ rất sớm, spell này thêm cho Lux một lượng sát thương đáng kể tất nhiên những điểm kill ban đầu sẽ là tiền đề để Lux tiến đến một late game đầy sức mạnh. Vì vậy bạn hãy nắm lấy những cơ hội để nhận nhiều kinh nghiệm và gold.

Ignite cũng giúp bạn xâm nhập sâu vào turret địch và kết thúc nhanh một champion. Sau nhiều trải nghiệm mình thật sự cảm thấy ignite giúp ích rất nhiều trong cả game.

Flash tự cái tên đã định nghĩa chính nó


[center]Trong một Ranked game.


[left]Lux trong Ranked có một chỗ đứng nhất định. Cô nàng chỉ khó để sử dụng hợp lý – điều mà bạn cần luyện tập và thật sự hiểu cô. Lux là một casters bạn sẽ không muốn pick trong ranked game. Bạn sẽ mất một thời gian để học được kiểu chơi độc nhất không giống bất kỳ một champion nào khác trong chiến thần – một phong cách chiến đấu không cần thiết phải tiếp cận gần với bất kỳ cuộc giao tranh nào và chỉ tấn công từ xa. Nếu có một vài trò thích hợp để đặt Lux vào mình cho rằng đó là vị trí Range assassin/ Sniper bởi vai trò cả Lux thật sự rất đặc biệt.

Lux rất phụ thuộc vào quái vật Blue/ Golem trong cách xây dựng này. Cô nàng thiếu giảm thời gian hồi các kỹ năng cho một bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu lớn và thiếu mana cho việc xuất kỹ năng liên tục. Với blue bạn có thể nhận được 40% giảm thời gian hồi kỹ năng nghĩa là kỹ năng ultimate của Lux chỉ còn 24 giây hồi chiêu ở level 16. Rất tuyệt phải không ?


[center]Ưu/ Nhược điểm:


[left]Ưu điểm:
- Lượng sát thương chớp nhoáng cực kỳ lớn
- Sự linh hoạt cao
- Quấy rối kẻ địch cực tốt
- Cho phép bạn chiến đấu từ xa và có khả năng đạt được điểm kill/assists dễ dàng
- Có thể carry game rất sớm nếu bạn chơi hợp lý
- Farm creep tốt

Nhược điểm:
- Lượng HP thấp
- Cần thời gian để học cách chiến đấu từ xa
- Thiếu kỹ năng sinh tồn
- Phụ thuộc nhiều vào Blue/ Golem
- Thiếu giảm thời gian hồi chiêu cho bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu dài


[center]Farm Creep:


[left]Việc last hit với Lux khá dễ dàng với kỹ năng E. Việc của bạn chỉ đơn giản là ấn E và last hit với auto att và kỹ năng bị động của cô.

Với lượng AP lớn từ cách xây dựng trong bài hướng dẫn này bạn có thể farm creep rất tốt và xóa sổ toàn bộ minion chỉ với một kỹ năng E.


[center]Chiến đấu với đồng đội.


[left]Như mình đã nói trong suốt bài hướng dẫn này. Hãy đứng từ xa và sử dụng ưu thế của Lux – đòn tấn công từ khoảng cách tuyệt vời! Bạn có thể bắt đầu một cuộc giao tranh lớn với Lux. Nếu kỹ năng Q của “vô tình” trói được một kẻ địch bạn hãy sử dụng tất cả kỹ năng dồn toàn bộ sát thương nên hắn và đồng đội có thể theo sau đó để dễ dàng tạo nên một cuộc chiến 5 đánh 4.

Tóm lại hãy luôn ghi nhớ vị trí chính là chìa khóa của Lux trong các cuộc giao tranh lớn. Đừng lên trước và nhận sát thương khi không cần thiết, đánh từ xa chính là lợi thế tuyệt vời của bạn.


[center]Mẹo:


[left]Soi sáng kẻ địch với ward hoặc spell cv. Kỹ năng ultimate Finales Funkeln của Lux gây sát thương rất lớn và cũng là chiêu có tầm đánh xa nhất của cô. Nếu bạn thấy ai đó còn ít HP trong rừng từ ward hay cv đừng ngại tiến lên và phóng ra ánh sáng chết chóc tuyệt đẹp đó.

Với tầm đánh xa tuyệt vời của Finales Funkeln bạn cũng có thể hỗ trợ cho đồng đội từ rất xa để đạt được thêm điểm kill/ assists thậm chí từ một lane khác.


[center]Tóm tắt


[left]Trong tổng thể Lux là một champion cần rất nhiều thời gian để bạn có thể thật sự hiểu nhưng cuối cùng mình nghĩ nó thật sự đáng giá cho niềm vui của bạn. Nếu bạn có thể vượt qua một chút khó khăn ở lane lúc đầu game mình tin nụ cười hài hước sẽ chờ bạn ở mid và late game, mình hứa với bạn điều đó. 

Với tất cả sự hiểu biết và tình yêu của mình dành cho Lux mình hy vọng bài hướng dẫn của mình cũng đưa Lux đến gần với bạn hơn và khi bạn cũng yêu mến Lux chắc chắn cô nàng sẽ không làm bạn thất vọng.!
[/left]
[/center]
[/left]
[/center]
[/left]
[/center]
[/left]
[/center]
[/left]
[/center]
[/left]
[/center]
[/left]
[/center]
[/left]
[/center]
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 23/06/2013
Age : 17
Đến từ : TP HCM

Xem lý lịch thành viên http://huyenthoailol-pro.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết