Cách lên đồ cho Irelia-Ý chí của lưỡi kiếm

Go down

Cách lên đồ cho Irelia-Ý chí của lưỡi kiếm

Bài gửi by Admin on Sun Jun 23, 2013 5:48 pm

Irelia là vị tướng xuất hiện khá lâu đời trong Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng tên tuổi của cô luôn được nhắc đến trong các trận đấu từ đỉnh cao đến những trận đấu thường. Vậy điều gì làm nên tên tuổi của cô và cách sử dụng như thế nào cho những người mới tập sử dụng, mời các bạn cùng Gamenoob tìm hiểu trong bài hướng dẫn ngày hôm nay.


Kĩ năng của Irelia

 Tinh thần Ionia: Giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, trói, và giữ chân dựa trên số chiến binh địch cạnh bên.


Nhận xét: Đây là một trong những kỹ năng nội tại bá đạo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, với khả năng giảm thời gian hiệu lực của những kỹ năng vô hiệu hóa, Irelia khó bị cầm chân trong các trận giao chiến giúp cô dễ dàng tiếp cận những tướng chủ chốt của đối phương

 Đâm kiếm: Irelia lao đến tấn công mục tiêu. Nếu cú đánh tiêu diệt được mục tiêu, thời gian sử dụng Đâm kiếm được hồi lại lập tức đồng thời nhận lại 35 Năng lượn
Nhận xét: Đây là kỹ năng rút ngắn khoảng cách, tiếp cận mục tiêu và biến Irelia thành một Sát Thủ thật sự, đặc biệt với nội tại nếu diệt được một mục tiêu, "Đâm kiếm" sẽ được hồi lại lập tức giúp Irelia dễ farm quái dưới trụ hoặc nếu thuần thục, có thể kết với hợp "Lưỡi kiếm ưu việt" để đuổi kịp đối phương.
Hướng dẫn: Sử dụng "Lưỡi kiếm ưu việt" vào quái, ko tiêu diệt hẳn mà chưa lại chút máu để sử dụng "Đậm kiếm" rút ngắn khoảng cách

 
Kiếm thuật Hiren: Irelia thuần thục nghệ thuật sử dụng Hiten, giúp các đòn đánh vật lí của cô hồi phục lại sinh lực. Kích hoạt Kiếm thuật Hiten cho các đòn đánh của cô khả năng gây sát thương chuẩn trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhận xét: Giúp irelia trụ đường dễ dàng hơn với những vị tướng rĩa máu từ xa như Jayce hoặc Nidalee, cộng thêm vào khả năng gây sát thương cũng như hữu dụng vào giai đoạn cuối game bởi sát thương gây ra bởi "Kiếm thuật Hiren" là sát thương chuẩn

 Nhát chém cân bằng: Cú đánh của Irelia đạt được một tỉ lệ cân bằng, gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Tuy nhiên, nếu mục tiêu có tỉ lệ % máu cao hơn Irelia, cú đánh sẽ làm choáng mục tiêu.

Nhận xét: Một kỹ năng vô hiệu hóa của Irelia, hãy cân nhắc max kỹ năng này đầu tiên nếu đối thủ là cận chiến bởi hai giây vô hiệu hóa đối phương chính là hai giây quyết định bởi trong các trận giao tranh lớn - nhỏ chỉ một giây cũng là thời khắc quyết định. Ngoài ra có thể dùng để chống gank, bỏ trốn hoặc truy đuổi.

 
Lưỡi kiếm Ưu Việt: Irelia triệu hồi 4 tinh linh kiếm ý, cô có thể ném chúng đi nhằm gây sát thương vật lí và hút sinh lực từ những kẻ địch chúng bay xuyên qua.

Nhận xét: Đừng ngần ngại sử dụng để hồi máu, tuy nhiên cũng nên cân nhắc để dành vào thời khắc quan trọng, lưu ý rằng khi đánh nhau, thay vì R vào đối phương thì hãy tính toàn sao cho lưỡi kiếm cũng đi qua quái giúp tăng khả năng hồi phục máu lật ngược tình thế dễ dàng hơn.
Có thể dùng để truy đuổi, last hit hoặc phi thẳng vào mặt đối phương để chọc tức ( Không khuyến khích"


Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ


Nhận xét: Tối đa hóa khả năng trụ đường cũng như phòng thủ, một vài điểm chủ chốt bảng một để tăng lượng sát thương gây ra, nhìn chung đây là bảng bổ trợ cơ bản dành cho những ai không quá hổ báo hoặc chưa tự tin về kỹ năng combat của mình.


Bảng bổ trợ và đá bổ trợ


Nhận xét: Tăng tốc độ đánh giai đoạn đầu giúp cho tỉ lệ thắng trong việc trao đổi chiêu thức cao, nâng cao hiệu quả của kỹ năng W đồng thời thêm vào một chút sát thương và lượng phòng thủ


Nhận xét: Tăng khả năng last hit quái bởi lượng sát thương lớn giai đoạn đầu, một chút phòng thủ. Nhìn chung đây là bảng bổ trợ tương đối giống với của tướng sát thương chủ lực.


Phép bổ trợ:

Nên xài ๑۩۞۩๑ Không nên

   
Nhận xét: Không có lí do gì không chọn Nhận xét: Một phép bổ trợ tốt cho
Flash bởi đó là phép bổ trợ đa dụng. việc truy đuổi, tuy nhiên trong
Thiêu Đốt thêm vào lượng sát thương nhiều trường hợp tỏ ra khá
Irelia gây ra, có thể cân nhắc thay thế bị động và vô dụng. Tuy nhiên
bằng Dịch chuyển để gank các đường nếu nó phù hợp với lối đánh
khác của bạn thì hãy cân nhắc.


Cách lên đồ

Để có lối lên đồ phù hợp, các bạn hãy theo hướng dẫn của Gamenoob
Bước 1: Đối phương là tướng gây sát thương phép hay sát thương vật lý, có khả năng dồn sát thương hay không?
Nếu đó là sát thương vật lý có khả năng dồn dame, hãy lên  và 5 bình 
Nếu đó là sát thương phép có khả năng dồn dame, hãy lên  và 5 bình 
Bước 2: Bạn đang giết được nhiều mạng hay bị thọt
Nếu thọt: Hãy lên trang bị cộng tiền  và farm dưới trụ, tránh giao tranh
Nếu xanh: Hãy lên trang bị tăng khả năng gây sát thương hoặc tốc độ đánh hoặc cộng máu
mà điển hình ở đây là tam hợp kiếm 
Bước 3: Ad carry đối phương xanh? hay AP carry đối phương xanh?
Nếu AD xanh: lên  hoặc 
Nếu AP xanh: lên  hoặc  hoặc 

Những vật phẩm chủ đạo
 Có thể thay thế bằng 

 Có thể thay thế bằng  và 

 Có thể thay thế bằng 


Hướng dẫn cách chơi

Nhóm Gamenoob xin mượn bài viết của Garena về phần hướng dẫn cách chơi bởi tác giả bên Garena đã viết rất đầy đủ, xúc tích và dễ hiểu.

Đầu trận: Những cấp độ đầu Irelia không thực sự khỏe vì vậy bạn nên chỉ farm và last hit.
Phải đóng băng được đường của bạn: có nghĩa là chỉ last hit lính khi còn 1 số lượng máu rất thấp để khiến quái vật không đẩy lên cao, việc này giúp bạn tránh bị gank và hỗ trợ được tướng đi rừng lên giúp bạn.
Ép góc đối phương: Nếu bạn cảm thấy khỏe hơn đối thủ ở đường trên và khi giao đấu có thể giành chiến thắng thì nên đứng lên trên, phía giữa lính và tướng địch để hạn chế họ farm, nhận điểm kinh nghiệm. Và nếu bạn đã chủ động ép góc đối phương thì hãy chuẩn bị cho mình mắt để có tầm nhìn, tránh bị jungle lên gank.
Chú ý thời gian và di chuyển hỗ trợ đồng đội trong những pha giao tranh ăn rồng hay trụ.

Giữa trận: Là khoảng thời gian mà các thành viên trong đội nên tập trung với nhau, đi thành nhóm. Lúc này, bạn nenen để ý những khoảng thời gian mà đội bạn đẩy trụ hay ăn rồng, chủ động đẩy lính và di chuyển đi hỗ trợ đồng đội. Nếu bạn sử dụng kĩ năng Dịch chuyển thì hãy yêu cầu đồng đội luôn mang mắt theo mình để hỗ trợ được trong nhiều tình huống.
Đây vẫn là khoảng thời gian mà việc farm, last hit quái vật cực quan trọng để có thể kiếm tiền lên những trang bị cần thiết.
Đây cũng là khoảng thời gian rất cần đến khả năng kiểm soát tầm nhìn toàn bản đồ. Bạn hoặc đồng đội nên trang bị cho mình  Thuốc tiên Oracle và  Mắt xanh hoặc  Mắt hồng. Kiểm soát được tầm nhìn bản đồ là bạn đã có đến hơn 60% cơ hội chiến thắng.

Cuối trận: Lúc này là khoảng thời gian mà các mục tiêu lớn luôn được lựa chọn như Rồng, Baron và trụ, nhà lính của đối phương. Vì vậy, bạn cần tập trung đồng đội để chiếm những mục tiêu lớn.
Kiểm soát bản đồ bây giờ là việc rất cần thiết để dễ dàng nắm được hướng di chuyển của đối phương, giúp đội bạn đẩy nhà dễ hơn.
Nhiệm vụ cuối cùng tất nhiên vẫn là phá huỷ Nexus của đối phương. Nên nhớ, bạn là Tanker, Bruiser - tức là thường sẽ là người lao vào trước mở những pha giao tranh. Mục tiêu của bạn sẽ là những tướng chủ lực của đối phương như tướng sát thương vật lí chủ lực (AD carry) hoặc pháp sư chủ lực (AP carry). Hãy chọn cho mình những mục tiêu "máu giấy" để kết liễu thật nhanh, giúp đồng đội bớt đi lượng sát thương lớn từ đối thủ.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 23/06/2013
Age : 17
Đến từ : TP HCM

Xem lý lịch thành viên http://huyenthoailol-pro.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết