Cách lên đồ cho Ngộ Không-Tề Thiên Đại Thánh

Go down

Cách lên đồ cho Ngộ Không-Tề Thiên Đại Thánh

Bài gửi by Admin on Sun Jun 23, 2013 5:28 pm

Sát thương cao, khả năng vô hiệu hóa mạnh, lại có khả năng đánh lừa đối thủ là đặc điểm nổi bật của Ngộ Không. Chính vì thế, nhiều người chơi ở các giải đấu lớn đã sử dụng vị tướng này như một tướng gây sát thương cận chiến chủ lực trong đội hình.
 
 
Thông tin cơ bản
 
Sinh lực: 435 (+85)
Hồi phục sinh lực: 5.1 (+0.65)
Năng lượng: 202 (+38)
Hồi phục năng lượng: 6.9 (+0.65)
Tốc độ di chuyển: 345
Sát thương vật lí: 54 (+3.2)
Tốc độ tấn công: 0.658 (+3.0%)
Giáp: 15 (+3.5)
Kháng phép: 30 (+1.25)
 
Giới thiệu kĩ năng
 
Kĩ năng bị động
 
Mình Đồng Da Sắt: Tăng giáp và kháng phép của Ngộ Không dựa trên số tướng địch ở quanh hắn.
 
Khoảng cách: 1400
 
Giáp và kháng phép tăng thêm: 4/6/8 ở cấp độ 1/7/13
 
Kĩ năng này sẽ chỉ cộng giáp và kháng phép khi Ngộ Không nhìn thấy tướng đối phương ở trong phạm vi. Do đó, nếu tướng địch đi vào bụi, hoặc tàng hình, Ngộ Không sẽ không được nhận thêm giáp và kháng phép. Nhờ kĩ năng này, trong các pha giao chiến lớn, khả năng phòng thủ của Ngộ Không sẽ tăng lên khá nhiều.
 
Ở mùa giải thứ ba, các trang bị tăng giáp và kháng phép đã trở nên đắt hơn, vì thế giá trị của 40 giáp và kháng phép trong một cuộc giao chiến tổng lực là không hề nhỏ.
 
Kĩ năng thứ nhất (Q)
 
Thiết Bảng Ngàn Cân: Đòn đánh kế tiếp của Ngộ Không gây thêm sát thương vật lí và giảm giáp kẻ địch trong thời gian ngắn.
 
- Năng lượng: 40
- Thời gian hồi: 9 / 8 / 7 / 6 / 5 giây
- Tổng sát thương vật lí: 30 / 60 / 90 / 120 / 150 (+1.1 mỗi điểm sát thương vật lí)
 
Khi kích hoạt kĩ năng, trong vòng 5 giây kế tiếp, đòn đánh của Ngộ Không sẽ được tăng thêm tầm đánh là 125, gây sát thương vật lí và làm giảm lượng giáp của đối phương đi 30% trong 3 giây.
 
Sử dụng Thiết Bảng Ngàn Cân sẽ ngay lập tức phục hồi thời gian chờ giữa hai đòn đánh, vì thế để đạt được lượng sát thương tối đa, bạn nên đánh một đòn tấn công thường, rồi mới kích hoạt Thiết Bảng Ngàn Cân.
 
Kĩ năng thứ hai (W)
 
Chim Mồi: Ngộ Không tàng hình trong 1.5 giây. Để lại một phân thân không thể điều khiển và gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh nó sau 1.5 giây.
 
-Phạm vi tác dụng: ~350
- Năng lượng: 50/55/60/65/70
- Thời gian hồi: 18/16/14/12/10 giây
- Sát thương phép: 70/115/160/205/250 (+0.6 sức mạnh phép thuật)
 
Kĩ năng này giúp bạn đánh lừa kẻ thù nhờ 1.5 giây tàng hình. Phân thân của Ngộ Không sẽ tồn tại trong khoảng thời gian đó, và nếu bạn sử dụng chính xác, phân thân mà bạn tạo ra sẽ đỡ hộ bạn các kĩ năng nguy hiểm như Đại Băng Tiễn của Ashe hay Bách Phát Bách Trúng của Caitlyn. Nếu bạn đang có Bùa trên người và kích hoạt kĩ năng này, phân thân của bạn sẽ không có hiệu ứng của Bùa ở dưới chân.
 
Tuy nhiên, các bạn phải lưu ý hai điểm:
 
1. Nếu Veigar sử dụng kĩ năng đầu tiên và tiêu diệt được bóng của bạn, Veigar sẽ vẫn nhận được điểm sức mạnh phép thuật.
 
2. Nếu bạn đang bị các tướng đánh xa tấn công và sử dụng kĩ năng này, các tướng đánh xa đó sẽ ngừng tấn công và chạy về chỗ bóng của bạn. Bằng cách này, tướng đối phương có thể biết được lúc nào bạn sử dụng Chim Mồi, thay vì lừa họ bằng cách bấm phím S.
 
Kĩ năng thứ ba (E)
 
Cân Đẩu Vân: Ngộ Không phóng tới kẻ địch và phân thân tấn công tiếp 2 kẻ địch gần đấy, gây sát thương vật lí lên chúng.
 
- Thời gian hồi: 8 giây
- Khoảng cách sử dụng: ~625
- Phạm vi hiệu quả: ~325
- Năng lượng: 45 / 50 / 55 / 60 / 65
- Sát thương vật lí: 60 / 105 / 150 / 195 / 240 (+0.8 sát thương vật lí cộng thêm)Tốc độ tấn công cộng thêm: 30 / 35 / 40 / 45 / 50 %
- Thời gian tác dụng: 4 giây
 
Bạn có thể sử dụng kĩ năng này để áp sát đối phương, hoặc để đẩy trụ. Kết hợp cùng Thiết Bảng Ngàn Cân, bạn có thể dễ dàng gây ra một lượng lớn sát thương lên tướng địch.
 
Kĩ năng cuối (R)
 
Lốc Xoáy: Ngộ Không làm cho thanh thiết bảng dài ra rồi múa nó quanh bản thân, gây sát thương và hất tung kẻ địch lên. Ngộ Không tăng tốc độ trong lúc xoay.
 
Năng lượng: 100
Phạm vi tác dụng: ~325
Thời gian hồi: 120 / 105 / 90 giây
Sát thương vật lí mỗi giây: 20 / 110 / 200 (+1.2 mỗi điểm sát thương vật lí)
Tổng sát thương vật lí: 80 / 440 / 800 (+4.8 mỗi điểm sát thương vật lí)
 
Trong 4 giây, Ngộ Không sẽ dùng thiết bảng quay vòng quanh người, tăng thêm 5% tốc độ di chuyển mỗi nửa giây và hất tung kẻ địch lên không trong 1.5 giây. Hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển sẽ lập tức biến mất khi Ngộ Không ngừng xoay. Trong khi xoay, Ngộ Không sẽ không thể đánh thường hay sử dụng bất kì kĩ năng nào, tuy nhiên Ngộ Không có thể kích hoạt kĩ năng này thêm một lần nữa để ngừng xoay.
 
Ngoài ra, Ngộ Không vẫn có thể dùng Phép bổ trợ và kích hoạt trang bị. Đây là kĩ năng gây vô hiệu hóa rất mạnh của Ngộ Không, vì hiệu ứng hất tung không thể bị giảm thời gian bởi các trang bị kháng hiệu ứng và giải hiệu ứng.
 
Bảng bổ trợ
 
Cách 1:
 
 
Cách 2:
 
 
Ngọc bổ trợ
 
 
Ngọc Xanh: 9 x Kháng phép
Ngọc Vàng: 9 x Giáp
Ngọc Đỏ: 8 x Sát thương vật lí, 1 x Tỉ lệ chí mạng
Ngọc Tím: 3 x Sát thương vật lí
 
Phép bổ trợ
 
 
Cách tăng kĩ năng
 
 
Cách lên trang bị
 
 
Giai đoạn đầu trận đấu, bạn có thể mua đồ như thế này để chống lại các tướng đánh vật lí mạnh. Tuy nhiên, nếu đối phương sử dụng phép, bạn nên khởi đầu bằng Giày Thường thay vì Giáp Lụa. Nhớ mang theo mắt để chống bị tướng đi rừng đối phương phục kích.
 
 
Sau đó, bạn có thể lên như thế này để tăng khả năng sống sót, hoặc nếu đội của bạn chưa có tướng đỡ đòn.
 
 
Nhưng nếu tướng đi rừng của bạn làm tốt vai trò của mình, và là một tướng đỡ đòn, bạn có thể lên trang bị như trên đề hoàn toàn tiêu diệt tướng đường trên của đối phương.
 
 
Giai đoạn giữa trận đấu, bạn có thể lên như trên nếu bạn theo cách phòng thủ.
 
 
Hoặc mua các trang bị vừa có phòng thủ, vừa có tấn công.
 
Ở giai đoạn cuối trận đấu, các trang bị theo hướng phòng thủ của bạn sẽ là:
 
 
Hoặc nếu bạn muốn làm một đấu sĩ, bạn có thể lên như sau:
 
 
Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến các trang bị giúp cho kĩ năng Q của bạn mạnh lên khá nhiều như:
 
 
Hướng dẫn cách chơi
 
Giai đoạn đầu trận đấu: bạn hãy sử dụng combo E Q để rỉa máu tướng địch. Trong nhiều trường hợp bị đuổi đánh, bạn hãy dùng W, hoặc ấn S để đánh lừa đối phương. Nếu bạn dùng W, hãy đứng ở gần bụi, lúc đó đối phương sẽ phải suy nghĩ xem bạn đi vào bụi hay đi về phía khác.
 
Nếu bạn còn kĩ năng cuối cộng thêm phép Thiêu Đốt, và đối phương còn khoảng 1/2 lượng máu, bạn hãy sử dụng hết các phép này để chắc chắn tiêu diệt được đối phương. Tuy nhiên, khi bạn tấn công, bạn hãy suy nghĩ đến 2 trường hợp:
 
1. Đối phương còn Tốc Biến: bạn hãy đi vào bụi, dùng W khi đi ra để đối phương ko nhìn thấy bạn. Áp sát hắn và dùng luôn kĩ năng cuối. Nếu đối phương Tốc Biến để chạy, bạn hãy kích hoạt R 1 lần nữa để hủy kĩ năng này, sử dụng combo E Q để bắt kịp đối phương và Thiêu Đốt hắn.
 
2. Đối phương không còn Tốc Biến: bạn hãy dùng E để áp sát, đánh thường 1 lần rồi dùng Q + R, lúc đó sát thương bạn gây ra sẽ là cao nhất.
 
Giai đoạn giữa trận đấu: bạn hãy đẩy lính thật nhanh bằng kĩ năng E, sau đó đi giúp đồng đội. Nếu bạn lên trang bị như một tướng đỡ đòn, hãy lùa tướng chủ lực và pháp sư của địch ra chỗ khác, sau đó quay lại giúp đỡ đội bạn.
 
 
Còn nếu bạn lên nhiều trang bị có sát thương, hãy dồn hết toàn bộ kĩ năng của mình để tiêu diệt các tướng yếu máu của đối phương. Cố gắng sử dụng kĩ năng cuối của mình trúng càng nhiều đối phương càng tốt.
 
 

Giai đoạn cuối trận đấu: lúc này bạn sẽ là một chiếc xe tăng thực sự. Hãy làm tốt vai trò của mình: nhanh chóng đẩy lùi các tướng pháp sư và chủ lực của đối phương, đồng thời bảo vệ đồng đội. Việc lựa chọn vị trí đứng thích hợp trong các trận giao chiến và sử dụng kĩ năng cuối đúng lúc là rất quan trọng. Hãy làm một người chơi sáng suốt nhé!
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 23/06/2013
Age : 17
Đến từ : TP HCM

Xem lý lịch thành viên http://huyenthoailol-pro.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết